Chứng nhận UTZ Certifed

Chứng nhận UTZ là chương trình chứng nhận toàn cầu đảm bảo sản xuất một cách có trách nhiệm. Chương trình này bao gồm hỗ trợ nông dân thông qua đào tạo, bảo vệ môi trường thông qua kiểm định nghiêm ngặt các chất độc hại và đất đai canh tác, quan tâm đến đời sông công nhân và cộng đồng một cách toàn diện thông qua thiết lập các tiêu chuẩn đối với người sản xuất cà phê: về cơ sở vật chất y tế, giáo dục, nước sinh hoạt và nhà ở đáp ứng nhu cầu của cả cộng đồng.

Chứng nhận UTZ là một chương trình, và đồng thời là một nhãn hiệu chứng minh sản xuất bền vững thân thiện với môi trường. Nhãn hiệu UTZ được ghi nhận trên hơn 10.000 bao bì sản phẩm khác nhau ở hơn 116 quốc gia. Tính đến năm 2014, UTZ Certified là chương trình lớn nhất về sản xuất cà phê và ca cao bền vững trên thế giới. Chương trình UTZ áp dụng đối với thực tiễn nông nghiệp hiệu quả, quản lý canh tác nông nghiệp, đảm bảo điều kiện xã hội và đời sống cho nông dân, và bảo vệ môi trường sinh thái.

Lợi ích mà UTZ mang lại

  • Canh tác tốt hơn, Sản lượng và chất lượng tốt hơn.
  • Quản lý trang trại, công ty/tổ chức hiệu quả.
  • Cải thiện điều kiện làm việc.
  • Thu nhập tốt hơn cho nhà sản xuất.
  • Bảo vệ môi trường và nguồn tài nguyên thiên nhiên tốt hơn.
  • Minh bạch trong chuỗi cung ứng.
  • Truy nguyên được nguồn gốc sản phẩm.
  • Tiếp cận thị trường xuất khẩu dễ dàng.

UTZCERTIFIED Quy Chế Chứng nhận

Được chế biến từ những quả Cà phê chín đỏ, được tuyển chọn từ những vườn cây có Chứng nhận UTZ Certied.

Trái cà phê thu hái ngày nào, nhập về chế biến ngày đó. Tỷ lệ quả chín đỏ trên 85%, trái vàng, xanh tối đa 15%, tỷ lệ tạp chất không quá 0,5%.

1. Lọc, rửa sơ bộ và xát vỏ

Quả tươi được đổ vào bể xi phông để loại bỏ các quả nổi (quả non xanh) và các tạp chất khác lẫn với quả chín. Quả chín sẽ chìm
xuống và sẽ loại bỏ được các quả xanh, quả thối, tạp chất nổi lên một cách dễ dàng. Sau đó chuyển vào máy xát vỏ.

2. Lên men

Lên men tự nhiên là phương pháp sinh học, để tách phần nhớt khỏi vỏ thóc để chuẩn bị cho việc phơi, sấy cà phê. Sau khi xát vỏ xong được đưa vào bể lên men và ngâm trong đó khoảng 12 – 36 tiếng.

3. Rửa cà phê

Sau khi đã hoàn toàn loại bỏ được nhớt trong quá trình lên men cà phê thóc được rửa sạch để loại bỏ các sản phẩm phụ của quá

trình lên men còn sót lại.

4. Phơi, sấy cà phê hạt thóc

Sau khi rửa, cà phê hạt thóc sẽ được mang đi phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô bằng máy (Phơi trên giàn phơi sẽ giảm tối đa tạp chất và bị nhiễm khuẩn có trong đất). Phơi nắng, tia cực tím của ánh mặt trời có thể tẩy trắng chất diệp lục trong hạt và làm giảm mùi ngái và mùi vỏ trong cà phê.

5. Rang và say cà phê thành phẩm

Công nghệ Hot Air, đầu đốt nằm ngoài lồng rang làm chín cà phê bằng hơi nóng, cho sản phẩm cà phê rang đều và đạt chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *